Thư viện Xanh Quảng Nam - Điểm dừng chân mới trên hành trình lan tỏa văn hóa đọc

Ngày tạo: 2023-01-09 289

Nhằm lan toả văn hoá đọc sách cũng như gửi đi những thông điệp ý nghĩa dịp Tết này, Thebookland đã tổ chức chương trình giao lưu và tặng sách cùng các em học sinh tại Không gian học tập cộng đồng Quế Sơn - Thư viện Xanh, thuộc huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Thư viện Xanh được thành lập từ ngày 08/07/2022, tại Trung tâm văn hóa thị trấn Đông Phú, đã nhận được sự hỗ trợ của đại diện các cơ quan trên địa bàn và tổ chức Teach for Viet Nam. Bên cạnh các hoạt động cho mượn sách, ban điều hành thư viện cũng thường xuyên tổ chức các workshop hữu ích giúp các em xây dựng và phát triển những kỹ năng cần thiết như kỹ năng sống, an toàn không gian mạng, sáng chế,... 

Thebookland được biết, vì Thư viện Xanh cũng chỉ mới được ra mắt gần đây, và cũng là thư viện cộng đồng duy nhất trên địa bàn. Nên hiện tại số lượng sách để các em đọc, tham khảo chưa nhiều và phong phú thể loại như sách bổ sung kiến thức, sách truyện, sách giải trí v.v..

Chính vì vậy, Thebookland dự kiến sẽ tặng một ít sách cho thư viện 𝑻𝒉𝒖̛ 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒏 X𝒂𝒏𝒉 để góp chút niềm vui và tri thức cho các em nhỏ trên địa bàn trong dịp Tết đến xuân về. Và chúng mình cũng mong muốn nhận được thêm các nguồn sách tặng từ cộng đồng để bổ sung thêm Thư viện Xanh. 

Bên cạnh đó, TBL kết hợp với các giáo viên Teach for Vietnam để tổ chức buổi giao lưu cuối năm mang đến không khi vui vẻ và gần gũi, giúp các em làm quen thêm bạn mới, tự tin phát biểu và biểu đạt suy nghĩ của bản thân qua các hoạt động thú vị.

Hoạt động gồm có 4 đội chơi đến từ các trường khác nhau tại địa bàn, cả 4 đội đều đạt điểm cao qua các phần thi vui chơi về chủ đề sách và cuộc sống. Từ sự ngại ngùng ít nói khi mới gặp nhau lần đầu, giờ các bạn học sinh đã cởi mở và mạnh dạn đưa ra nhiều câu trả lời hơn. Các giáo viên đã sử dụng thêm 4, 5 câu hỏi dự bị mới có thể chọn ra được đội thắng cuộc. 

Hơn nữa, có nhiều em mặc dù đường xa nhưng phụ huynh vẫn hỗ trợ đưa đón các em tới thư viện trong buổi giao lưu, và các buổi đọc sách khác. Qua đó cũng có thể thấy rằng phụ huynh rất tạo điều kiện cho con em tiếp cận với sách - nguồn tri thức hấp dẫn và hữu ích mà không bị địa lý ngăn cản. Phụ huynh rất hỗ trợ con em tương tác thêm với cộng đồng ham học hỏi và lành mạnh.

Đặc biệt ở cuối chương trình, Thebookland phỏng vấn cảm nhận của một số em học sinh và phụ huynh về tầm quan trọng của sách, những kiến thức thực tế gì mà các em đã áp dụng được từ sách vào cuộc sống. Và chúng mình đã thực sự xúc động khi được lắng nghe những chia sẻ của các em cũng như bất ngờ với khả năng hiểu biết của hầu hết các bạn tham gia. Cùng theo dõi TBL để lắng nghe trong phần sau nhé! Cùng xem lại một số khoảnh khắc tại buổi giao lưu ngày 08/01/2023 sau đây.


Rất mong Thebookland sẽ được cùng tất cả mọi người thắp sáng những nụ cười qua từng trang sách, đến với nhiều em nhỏ Việt Nam hơn nữa trong thời gian tới! Mong rằng nội dung bài viết hữu ích cho Quý phụ huynh và bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0936.749.847 hoặc email: info@thebookland.vn để được tư vấn nhanh chóng nhất.​

Tin tức liên quan

Xem tất cả

[English Wonderland] Tổng kết Workshop Vui học tiếng Anh tháng 3

Chiều ngày 18/03/2023, Thebookland rất vui mừng chào đón hơn 25 bạn nhỏ tới tham gia buổi workshop Vui học tiếng Anh tại Đà Nẵng. Bằng sự nhanh nhẹn và tinh thần ham học hỏi, các bạn nhỏ vô cùng hào hứng, cùng nhau vượt qua các thử thách thú vị và "hack não" trong không khí tràn ngập tiếng cười.

[GOLDEN WEEK SALE] Tuần Lễ Sale Sách DK - Giảm giá đến 42%

Chào đón chuỗi ngày lễ Quốc tế vô cùng đặc biệt trong tháng 3: Quốc tế Rừng - Nước - Khí tương, Thebookland gửi tới quý khách chuỗi TUẦN LỄ SALE sách của các nhà xuất DK. Với chương trình GOLDEN WEEK SALE - GIẢM TỚI 42% toàn bộ sản phẩm có sẵn tại cửa hàng trực tuyến.

[English Wonderland] Workshop Vui học tiếng Anh dành cho trẻ em tại Đà Nẵng

Với mong muốn tạo một môi trường lành mạnh để trẻ có thể vui chơi và học tập, làm quen với Tiếng Anh thông qua các hoạt động tương tác thú vị, Thebookland tổ chức workshop học Tiếng Anh vì mục đích cộng đồng - HOÀN TOÀN KHÔNG THU PHÍ.

Đợt Pre-Order sách quốc tế lớn nhất năm - Giảm từ 40-50% giá bìa

Bạn đọc sẽ được Pre-order sách tiếng Anh từ các NXB lớn nhất thế giới, giá SIÊU ưu đãi giảm từ 40-50% so với giá bìa. Chắc chắn đây là cơ hội cho các bạn yêu đọc sách sở hữu được những tựa sách hot và mới nhất thị trường, với giá cực hấp dẫn.